Huấn luyện an toàn cho người làm các công việc chế biến nhuộm da

Huấn luyện an toàn cho người làm các công việc chế biến nhuộm da theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15/05/2016 và Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ban hành ngày 08/10/2018, công tác huấn luyện an toàn lao động được chia làm 6 nhóm đối tượng chính. Trong đó nhóm 3 là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt quy định theo thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/08/2020. Trong bài viết lần này, An Toàn Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dành cho người làm công việc chế biến nhuộm da thuộc.

I. Khái niệm chế biến nhuộm da thuộc là gì?

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo được tạo thành, thông qua quá trình thuộc da từ da động vật như da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu… Da thuộc được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ quy mô cá thể đến quy mô công nghiệp.
Con người tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau từ da thuộc bao gồm quần áo, giày, mũ, ví, thắt lưng, huy hiệu, bìa bọc sách, giấy da và bọc các đồ đạc trong nhà…
Người làm các công việc chế biến nhuộm da thuộc là người trực tiếp công việc rất nguy hiểm, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt cần phải tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3.

II. Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn người làm công việc chế biến nhuộm da thuộc

Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP và Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, An Toàn Việt nam đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người lao động làm công việc chế biến nhuộm da thuộc. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ an toàn lao động cho người làm công việc chế biến nhuộm da thuộc trên phạm vi toàn quốc.

III. Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn cho người làm công việc chế biến nhuộm da 

Da thuộc được sử dụng nhiều để tạo ra các sản phẩm như quần áo, giày, mũ, ví, thắt lưng, huy hiệu, bìa bọc sách, giấy da và bọc các đồ đạc trong nhà…. Các công việc chế biến, nhuộm da thuộc được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình làm công việc chế biến, nhuộm da thuộc vẫn ẩn chứa các mối nguy hiểm, tai nạn không thể lường trước được.
 • Bệnh nghề nghiệp khi tiếp xúc làm việc với da thuộc nếu không được trang bị bảo hộ đúng cách
 • Máy móc thao tác không đúng có thể xảy ra tai nạn lao động.
 • Quá trình nhuộm da thuộc cũng phần nào ảnh hưởng hóa chất để nhuộm da thuộc

Huấn luyện an toàn cho người làm các công việc chế biến nhuộm da

Để làm việc an toàn, người lao động cần phải tham gia huấn luyện an toàn với người làm các công việc chế biến nhuộm da thuộc, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện người lao động được cấp thẻ an toàn lao động theo đúng quy định nghị định 44/2016/NĐ-CP và nghị định 140/2018/NĐ-CP

IV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn cho người làm công việc chế biến, nhuộm da 

Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
 • Người trực tiếp làm công việc chế biến nhuộm da thuộc

V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn cho người làm công việc chế biến nhuộm da thuộc

Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn của An Toàn Việt Nam là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
Huấn luyện an toàn cho người làm các công việc chế biến nhuộm da

Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.

VI. Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn người làm công việc chế biến nhuộm da 

Trong thời gian 3 ngày (tương đương 24 tiếng) học viên được huấn luyện xoay quanh nội dung luật an toàn lao động, hướng dẫn cách nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro khi làm các công việc chế biến nhuộm tơ tằm.
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận. Thẻ an toàn sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP140/2018/NĐ-CP
Huấn luyện an toàn cho người làm các công việc chế biến nhuộm da

VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn cho người làm công việc chế biến, nhuộm da thuộc

Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
AN Toàn Việt Nam  là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN Toàn Việt nam  có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN Toàn Việt Nam  luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

Nhận xét bài viết!

0907 468 569