Huấn luyện an toàn cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy – nhóm 3

Huấn luyện an toàn cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2016 và thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/8/2020. Trong đó quy định huấn luyện an toàn cho người cho người trực làm công việc trạm nạp ắc quy và bảo dưỡng ác quy thuộc nhóm 3 là những người làm công việc có yều cầu nghiệm ngặt về an toàn lao động

Trạm nạp ắc quy và bảo dưỡng ác quy là một hệ thống quan trọng trong đường truyền tải điện năng, giúp cho hệ thống điện của khu vực ổn định hơn. Nhưng các công việc khi làm tại các trạm tải cao luôn có nguy cơ rủi ro vô cùng cao, khi các sự cố này có thể gây chết người.

I/ Tổng quan về công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ắc quy:

Trong hệ thống điện của một khu vực hoặc các trạm điện trong các khu dân cư, khu công nghiệp, tại các trạm có sử dụng các hệ thống ắc quy để nhằm đảm bảo sự ổn định của đường truyền năng lượng điện trong khu vực mà trạm kiểm soát.

Trong đó nhiệm vụ của các nhân viên vận hành là: vận hành, kiểm tra, bảo trì và khắc phục bảo dưỡng các sự cố tại các hệ thống ắc quy này. Tùy thuộc vào mỗi công suất trạm mà tính chất và mức độ nguy hiểm của công việc cũng khác nhau. Đặc biệt khi năng lượng điện và các sự cố về điện luôn là một trong những sự cố nguy hiểm nhất, gây chết người và đỏi hỏi sự tập trung cao độ từ những nhân viên vận hành trạm

Huấn luyện an toàn cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

II/ Các yếu tố nguy hiểm, có hại thường xảy ra cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

Có nhiều hiểm họa khi vận hành trạm nạp ắc quy:

+ Hiềm họa từ hệ thống điện và máy móc:

 • Tại trạm điện cần sử dụng một máy móc trạm biến áp và các hệ thống ắc quy, dễ gây ra các mối nguy liên quan tới điện khi có thể xảy ra các sự cố chặp điện quá tải.
 • Các thiết bị an toàn điện không được lắp đặt khiến cho gây ra các tai nạ điện
 • Không bảo trì bảo dưỡng hệ thống hàng ngày khiến cho gây ra hiện tượng quá tải cho hệ thống

+ Hiểm họa từ làm việc trên độ cao:

 • Khi làm việc tại các trạm điện cũng cần phải bảo trì hệ thống dây điện trên cao, phải có các dụng cụ cũng như các phương án bảo vệ khi làm việc trên cao.
 • Do đó có thể xảy ra chấn thương khi làm việc từ độ cao trên cao

+ Hiểm họa từ con người:

 • Nhân viên làm việc tại trụ sở không thực hiện đúng quy trình làm việc cũng như bảo dưỡng máy móc
 • Không đảm bảo cũng như đưcợc huấn luyện đầy đủ về các biện pháp an toàn khi làm việc

Do đó việc hướng dẫn tập huấn cho nhân viên là vô cùng quan trọng để hạn chế các hiểm họa cũng như đề ra các phương án giúp đảm bảo an toàn làm việc khi thực hiện vận hành và bảo dưỡng hệ thống ác quy

Huấn luyện an toàn cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

III/ Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn cho cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

 • Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Thông tư số 06/ 2020/ TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN VIỆT NAM đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người cho người trực tiếp làm công việc vận hành trạm nạp ắc quy và bảo dưỡng ắc quy
 • Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ, chứng nhận hoàn thành huấn luyện an toàn vận hành và thiết bị cơ khí trên phạm vi toàn quốc.

Huấn luyện an toàn cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

IV/ Đối tượng và thời gian tham gia khóa huấn luyện an toàn cho cho người cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

 • Đối tượng tham gia khóa huấn luyện bao gồm: cho người trực tiếp làm công việc vận hành trạm nạp ắc quy và bảo dưỡng ắc quy
 • Khung thời gian đào tạo: 3 ngày (24h) học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung.

V/ Nội dung trong khóa học huấn luyện an toàn cho người cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

 • Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động
 • Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động
 • Nội dung huấn luyện chuyên nghành
 • Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

VI/ Lợi ích thiết thực từ việc tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

 • Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc.
 • Những học viên tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người trực tiếp làm công việc vận hành trạm nạp ắc quy và bảo dưỡng ác quy sẽ được cấp thẻ, chứng nhận an toàn lao động. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN VIỆT NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, tài liệu cho từng học viên.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

VII/ Đội ngũ giảng viên đào tạo khóa huấn luyện an toàn cho người cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

 • Giảng viên huấn luyện an toàn cho người làm công việc vận hành trạm nạp ắc quy  của AN TOÀN VIỆT NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
 • Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
 • Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.

VIII/ Thông tin liên hệ khóa học huấn luyện cho người cho người làm công việc tại trạm nạp và bảo dưỡng ác quy

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT AN TOÀN VIỆT NAM

VPĐD: 63/21c Đường số 9, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 0907 468 569 – 0907.468.569

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

Nhận xét bài viết!

0907 468 569