Huấn luyện an toàn cho người vân hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi…

Huấn luyện an toàn cho người vân hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2016 và thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/8/2020. Trong đó quy định huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… thuộc nhóm 3 là những người làm công việc có yều cầu nghiệm ngặt về an toàn lao động.

Người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… có thể được gọi chung là người vận hành máy thi công nền. Để tiến hành xây dựng một công ty, nhà máy, một ngôi nhà đẹp và bền theo tháng năm thì móng nền là là phần quan trọng nhất.

Việc vận hành các loại máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… để rải vật liệu và gia cố nền móng đúng trình tự, đảm bảo chất lượng trách các tai nạn, sự cố ngoài ý muốn thì đòi hỏi người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… phải có trình độ chuyên môn, có kỹ thuật vận hành và bảo dưỡng. Chính vì thể, để giảm thiểu các rủi ro không đáng có thì cần thiết phải có các khóa học huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

I/ Giới thiệu tổng quan về các hoạt động của người trực vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

 • Máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,.. là các loại máy dùng cho việc san lấp mặt bằng, rải vật liệu xây dựng và gia cố nền móng một cách đúng yêu cầu, đúng trình tự kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả.
 • Người làm công việc vận hành vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… có nhiệm vụ bảo dưỡng kỹ thuật các loại máy thi công, thường xuyên cập nhật kiến thức mới, kỹ năng vận hành và bảo dưỡng.
 • Người làm công việc vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… sẽ làm việc tại các công trường xây dựng, san lấp công trình thủy điện, thủy lợi,…

Huấn luyện an toàn cho người vân hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi.

II/ Các yêu tố nguy hiểm, có hại thường xảy ra cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự nguy hiểm và có hại cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… Một vài yếu tố nguy hiểm chính thường gặp như sau:

 • Người vận hành chưa được tham gia các khóa học về an toàn, chưa thành thạo tay nghề, thao thác không chuẩn xác nên không thể xử lý các sự cố kịp thời gây ra tai nạn.
 • Do làm việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn và bụi trong nhiều giờ liên tục nên người vận hành dễ mắc các vấn dề sức khỏe về mắt, tai hoặc tim mạch
 • Tình trạng hoạt động của các loại máy không tốt, máy không hoàn chỉnh hoặc máy không được thực hiện đăng kiểm, kiểm định đúng quy định đều có thể gây ra những sự cố bất ngờ có thể mất tính mạng người vận hành
 • Gặp sự cố tai nạn điện do thi công đè lên đây điện dưới đất hoặc va chạm vào đường dây điện trên cao.
 • Làm việc ở nơi thiếu ánh sáng khiến người vận hành máy không nhìn rõ khu vực xung quanh dễ đi vào các vùng đất mềm gây sụt lún
 • Ngoài những yếu tố khách quan kể trên thì còn có một số yếu tố chủ quan như người vận hành rời khỏi máy khi máy còn đang hoạt động, làm việc khi đang sử dụng chất kích thích (rượu, bia,.) hoặc giao máy cho người không có nghiệp vụ điều khiển sử dụng đều có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng cho bản thân và người khác.

Huấn luyện an toàn cho người vân hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi.

III/ Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

 • Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Thông tư số 06/ 2020/ TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động,  AN TOÀN VIỆT NAM đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,….
 • Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ, chứng nhận hoàn thành huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

Huấn luyện an toàn cho người vân hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi.

IV/ Đối tượng và thời gian tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

 • Đối tượng tham gia khóa huấn luyện bao gồm : Người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…
 • Khung thời gian đào tạo: 3 ngày (24h) học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung.

V/ Nội dung trong khóa học huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

 • Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động
 • Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động
 • Nội dung huấn luyện chuyên nghành
 • Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

 VI/ Lợi ích thiết thực từ việc tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

 • Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc.
 • Những học viên tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… sẽ được cấp thẻ, chứng nhận an toàn lao động. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện,  AN TOÀN VIỆT NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, tài liệu cho từng học viên.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

VII/ Đội ngũ giảng viên đào tạo khóa huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

 • Giảng viên huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,… của AN TOÀN VIỆT NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
 • Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
 • Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.

Huấn luyện an toàn cho người vân hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi.

VIII/ Thông tin liên hệ khóa học huấn luyện an toàn cho người vận hành máy xây dựng, máy đào, máy xúc, máy ủi,…

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT AN TOÀN VIỆT NAM

VPĐD: 63/21c Đường số 9, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 0907 468 569 – 0907.468.569

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

 

Nhận xét bài viết!

0907 468 569