Huấn luyện an toàn sản xuất vật liệu xây dựng sành sứ

Huấn luyện an toàn sản xuất vật liệu sành sứ theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2016 và thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/8/2020. Trong đó quy định huấn luyện an toàn cho người cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ thuộc nhóm 3 là những người làm công việc có yều cầu nghiệm ngặt về an toàn lao động

Cùng với sự phát triển chung của đất nước, ngành sản xuất vật liệu xây dựng và sành sứ trong những năm qua không ngừng được đầu tư, đổi mới và phát triển. Trên tất cả các lĩnh vực sản xuất sản xuất vật liệu xây dựng và sành sứ đều có sự chuyển biến tích cực.

Các dây chuyền sản xuất theo công nghệ lạc hậu, năng suất thấp, tiêu tốn nguyên liệu, nhiên liệu, hiệu quả thấp, gây ô nhiễm môi trường từng bước được loại bỏ. Các nhà máy mới được đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, nhiều dây chuyền được trang bị mức độ cơ giới hóa, tự động hóa cao, trình độ công nghệ đạt ngang bằng với các nước tiên tiến trên thế giới.

Tuy nhiên, các sự cố trong quá trình sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ hiện đại như vậy luôn đi kèm với nhiều sự cố gây tai nạn, chấn thương, thậm chí là chết người. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro cần thiết phải có các khóa học huấn an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ.

I/ Giới thiệu tổng quan về sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

 • Nước ta có hầu hết các chủng loại nguyên liệu và khoáng sản để sản xuất vật liệu xây dựng, đội ngũ cán bộ có trình độ, nhanh chóng nắm bắt làm chủ công nghệ tiên tiến của thế giới. Đến nay, ngành vật liệu xây dựng đã huy động ở mức cao các thành phần kinh tế tham tham gia đầu tư. Có thể nói, công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng ở Việt Nam hiện nay thuộc loại tiên tiến trên thế giới, sản phẩm sản xuất ở hầu hết các lĩnh vực (xi măng, gạch gốm ốp, lát, sứ vệ sinh, kớnh xõy dựng,…) với chất lượng cao.
 • Tốc độ phát triển ngành xây dựng Việt Nam trong thời gian qua luôn luôn ở mức 2 con số, đây là tốc độ phát triển rất mạnh. Đồng thời với nhu cầu về số lượng là sự đòi hỏi của thị trường về chất lượng, mẫu mã sản phẩm cũngtăng lên rất nhanh và diễn ra ở tất cả chủng loại vật liệu xây dựng. Có thể nói, trong hơn 10 năm qua sự bùng nổ về nhu cầu vật liệu xây dựng cả về số lượng, chất lượng, chủng loại, mẫu mã sản phẩm.
 • Nhiều sản phẩm vật liệu xây dựng trước đây chưa hề có trên thị trường Việt Nam thì trong thời gian qua đã xuất hiện với quy mô lớn, đa dạng. Theo dự báo của ngành thì trong vòng 5 năm tới nhu cầu vật liệu xây dựng tăng trưởng ở mức cao, khoảng trên dưới 10%/năm và ngày càng đòi hỏi nhiều chủng loại vật liệu xây dựng mới, chất lượng cao, tính năng ưu việt.

Huấn luyện an toàn sản xuất vật liệu xây dựng sành sứ

II/Các yếu tố nguy hiểm, có hại thường xảy ra trong sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

 • Điều kiện lao động đặc thù, khó khăn, phức tạp, nguy hiểm và độc hại, người lao động phải làm việc ngoài trời, trên cao, dưới sâu, sản phẩm đa dạng, địa bàn lao động luôn thay đổi.
 • Nghề sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ có tỷ lệ người sản xuất tiếp xúc với các yếu tố độc hại và làm việc trong điều kiện nặng nhọc, căng thẳng cao. Tỷ lệ tiếp xúc với các yếu tố độc hại: bụi (78,7%), tiếng ồn (63,2%) và nóng 51,7%. Tỷ lệ lao động trong điều kiện nặng nhọc chiếm 60% và căng thẳng là 21,8%.
 • Người lao động thiếu các phương tiện phòng hộ có hiệu quả, đặc biệt là các loại khẩu trang có hiệu quả lọc bụi cao, nút tai chống ồn, găng, ủng, kính, quần áo bảo hộ.
 • Công tác an toàn vệ sinh lao động, tổ chức giám sát môi trường lao động kém.
 • Ý thức tự bảo vệ sức khỏe của người lao động vẫn chưa tự giác, chưa tuân thủ quy định.

Huấn luyện an toàn sản xuất vật liệu xây dựng sành sứ

III/ Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

 • Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Thông tư số 06/ 2020/ TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN VIỆT NAM đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ.
 • Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ, chứng nhận hoàn thành huấn luyện an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ trên phạm vi toàn quốc.

IV/ Đối tượng và thời gian tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

 • Đối tượng tham gia khóa huấn luyện bao gồm: cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ.
 • Khung thời gian đào tạo: 3 ngày (24h) học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung.

Huấn luyện an toàn sản xuất vật liệu xây dựng sành sứ

V/ Nội dung trong khóa học huấn luyện an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

 • Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động
 • Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động
 • Nội dung huấn luyện chuyên nghành
 • Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

VI/ Lợi ích thiết thực từ việc tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

 • Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc.
 • Những học viên tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ sẽ được cấp thẻ, chứng nhận an toàn lao động. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN VIỆT NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, tài liệu cho từng học viên.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

VII/ Đội ngũ giảng viên đào tạo khóa huấn luyện an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

 • Giảng viên huấn luyện an toàn cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ của AN TOÀN VIỆT NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
 • Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
 • Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.

VIII/ Thông tin liên hệ khóa học huấn luyện cho người sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT AN TOÀN VIỆT NAM

VPĐD: 63/21c Đường số 9, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 0907 468 569 – 0909.684.067

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

Nhận xét bài viết!

0907 468 569