Huấn luyện an toàn trong sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

Huấn luyện an toàn trong sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ theo Nghị định số 44/2016 ban hành ngày 15/05/2016, công tác huấn luyện an toàn lao động được chia làm 6 nhóm đối tượng chính. Trong đó nhóm 3 là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt quy định theo thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/08/2020. Trong bài viết lần này, AN TOÀN VIỆT NAM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dành cho người làm công việc trực tiếp sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ.

I/ Khái niệm vật liệu xây dựng, sành sứ là gì ?

Vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu được sử dụng cho mục đích xây dựng. Nhiều chất hiện diện trong tự nhiên, chẳng hạn như đất sét, cát, đá và gỗ, thậm chí cành cây và lá, đã được sử dụng để xây dựng các tòa nhà. Ngoài các vật liệu tư nhiên, nhiều sản phẩm nhân tạo được sử dụng, một trong số tổng hợp ít hoặc nhiều.
Sản xuất các vật liệu xây dựng là một ngành công nghiệp được thiết lập ở nhiều nước và việc sử dụng các vật liệu này thường được tách ra thành các ngành nghề chuyên môn cụ thể, chẳng hạn như nghề mộc, cách nhiệt, hệ thống ống nước và công việc lợp mái. Chúng cung cấp thành phần của nơi sinh hoạt và các cấu trúc bao gồm cả nhà.
Sành sứ là một dạng vật liệu được tạo ra bằng cách đun nóng nguyên liệu, thường bao gồm đất sét ở dạng cao lanh, trong lò với nhiệt độ khoảng 1.200 ~ 1.400 độ C. Độ dẻo dai và độ sáng của sành sứ phát sinh chủ yếu từ sự hình thành của thủy tinh và mullite khoáng sản trong các phần bị nung ở nhiệt độ cao.
Người trực tiếp sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng sành sứ là người trực tiếp làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt cần phải được đào tạo chuyên môn và tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3.

II/ Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn trong sản xuất chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ

Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP và  Thông tư số 06/ 2020/ TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN VIỆT NAM đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người trực tiếp sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ, chứng nhận hoàn thành huấn luyện an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ trên phạm vi toàn quốc.

III/ Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn trong sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ.

Vật liệu xây dựng, sành sứ là vật không thể thiếu trong ngành xây dựng, trong cuộc sống và nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất và chế biến vẫn ẩn chứa các mối nguy hiểm không thể lường trước được như:
 • Sập lò nung vật liệu xây dựng
 • Lò nung quá nhiệt
 • Thao tác nguy hiểm khi đưa vật liệu vào lò nung
 • Bệnh nghề nghiệp liên quan đến sản xuất chế biến vật liệu xây dựng
Huấn luyện an toàn trong sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ
Để sản xuất, chế biến an toàn, người lao động cần phải tham gia huấn luyện an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ sau khi hoàn thành khóa huấn luyện người lao động được cấp thẻ an toàn, chứng nhận đã huấn luyện an toàn lao động.

IV/ Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ

Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
 • Người trực tiếp sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ

V/ Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ

Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ của an toàn SSE là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.

VI/ Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ

Trong thời gian 3 ngày (tương đương 24 tiếng) huấn luyện về an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ, các học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung luật an toàn lao động, liên quan an toàn khi làm việc kỹ thuật và yêu cầu khi sử dụng, làm việc an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ.
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Thẻ, giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP
Huấn luyện an toàn trong sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ
Huấn luyện an toàn sản xuất chế biến vật liệu xây dựng sành sứ

VII/ Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn sản xuất chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ

 • Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Những người lao động làm việc sản xuất, chế biến vật liệu xây dựng, sành sứ không chỉ được huấn luyện an toàn lao động để cấp thẻ, chứng nhận an toàn lao động chuyên đề an toàn trong sản xuất vật liệu xây dựng, an toàn trong chế biến sành sứ. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 • An Toàn VIỆT NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN TOÀN VIỆT NAM có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN VIỆT NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

VIII/ Thông tin liên hệ khóa học huấn luyện an toàn trong sản xuất vật liệu xây dựng, sành sứ

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT AN TOÀN VIỆT NAM

VPĐD: 63/21c Đường số 9, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 0907 468 569 – 0907.468.569

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

Nhận xét bài viết!

0907 468 569