Khóa huấn luyện an toàn lao động tại Bình Tân

Hiện nay, việc huấn luyện an toàn lao động cho người là động tại doanh nghiệp đang là một quy trình bắt buộc trong công tác đảm bảo an toàn cho người lao động tại các doanh nghiệp, được Chính phủ quy định trong bộ luật lao động nhằm hạn chế rủi ro tai nạn lao động cho người lao động, giúp người lao động nhận diện được mọi mối nguy hiểm trong vấn đề làm việc, đưa ra những biện pháp đề phòng rủi ro, giảm thiểu tối đa những sự cố tai nạn về con người và máy móc, nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy cùng Huấn luyện kỹ thuật an toàn Việt Nam tìm hiểu thêm về huấn luyện an toàn lao động tại Bình Tân.

Khái niệm huấn luyện an toàn lao động là gì?

Huấn luyện an toàn lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao hiểu biết cho người lao động cũng như người sử dụng lao động về việc  đảm bảo an toàn trong quá trình lao động Từ đó có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, tai nạn lao động cơ sở.

Khái niệm huấn luyện an toàn lao động là gì?
Khái niệm huấn luyện an toàn lao động là gì?

An toàn lao động là giải pháp thiết thực trong việc phòng, chống tác động tiêu cực của các yếu tố nguy hiểm nhằm đảm bảo không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động. An toàn lao động không tốt sẽ gây tai nạn lao động.

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động

Dịch vụ huấn luyện an toàn lao động ngày càng trở nên phổ biến bởi nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của việc huấn luyện an toàn lao động

Trang bị cho người lao động các kiến thức về an toàn

Bất cứ một ngày nghề lao động nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người lao động. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì việc trang bị các kiến thức về an toàn lao động là việc làm quan trọng và cần thiết đối với doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên của mình

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động
Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động

Các quy định và huấn luyện an toàn lao động nếu được thực hiện tốt sẽ giúp người lao động biết cách tự bảo vệ an toàn của chính mình trước những môi trường làm việc có điều kiện không đảm bảo, tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm từ đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản

Hạn chế rủi ro, tai nạn

Người lao động nếu được huấn luyện an toàn lao động tốt thì doanh nghiệp sẽ hạn chế được những yếu tố rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc, bên cạnh đó doanh nghiệp cũng không phải bỏ ra những khoản phí không đáng để khắc phục khi có tai nạn lao động xảy ra. Hơn hết đây cũng chính là đòn bẩy giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Xem thêm: Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động mà doanh nghiệp cần biết

Các sự cố thường xảy ra trong quá trình lao động

Các sự cố thường xảy ra trong quá trình lao động  
Các sự cố thường xảy ra trong quá trình lao động

Trong quá trình lao động, rất khó có thể tránh khỏi các rủi ro bất ngờ xảy ra. Do đó mà ngày nay có rất nhiều người lao động, người sử dụng lao động quan tâm tới vấn đề huấn luyện an toàn lao động.

 • Người lao động bị cuốn hoặc kẹp.
 • Quá trình làm việc tiếp xúc với mức nhiệt độ quá cao hoặc ngược lại.
 • Người lao động bị cọ sắt, cứa, cắt, đâm vào.
 • Người lao động bị đụng, đè, va đập.
 • Người lao động bị vật thể sụp đổ, sụp lở.
 • Người lao động bị rơi xuống, té ngã, lăn xuống.

Bởi vậy, việc huấn luyện an toàn lao động được thực hiện với mục đích chính là phòng tránh các tai họa về lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hoạt động mang ý nghĩa này đã đóng góp rất lớn tới sức khỏe người lao động, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc.

Những đối tượng đào tạo an toàn 

 • Nhóm 1: Người quản lý, phụ trách công tác an toàn lao động 
 • Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phòng ban, chi nhánh trực thuộc hoặc cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn lao động.
 • Phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật hoặc cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn lao động.
 • Quản đốc phân xưởng hoặc tương đương hoặc cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn lao động.
 • Nhóm 2: Người làm công tác an toàn lao động 
 • Người làm làm chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn lao động.
 • Người đang giám sát trực tiếp về an toàn lao động tại nơi làm việc.
 • Nhóm 3: Người đang làm công tác công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. 
 • Nhóm 4: Người lao động không thuộc nhóm 1,2,3 và 5 bao gồm cả người học nghề và thử việc.
 • Nhóm 5: Người làm công tác y tế.
 • Nhóm 6: An toàn vệ sinh viên. 

Đơn vị đào tạo huấn luyện an toàn lao động tại Bình Tân uy tín

Đơn vị đào tạo an toàn huấn luyện an toàn lao động tại Bình Tân uy tín
Đơn vị đào tạo an toàn huấn luyện an toàn lao động tại Bình Tân uy tín

Công tác huấn luyện an toàn lao động đã trở nên rất quan trọng nhưng việc tìm kiếm một trung tâm huấn luyện an toàn lao động uy tín tại Bình Tân lại càng quan trọng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm an toàn lao động uy tín thì Huấn luyện an toàn kỹ thuật Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng được.

Công ty chúng tôi chuyên đào tạo nhân viên và huấn luyện an toàn lao động. Tất cả các giáo viên của chúng tôi đều là những chuyên gia có trình độ cao và được chứng nhận với nhiều năm kinh nghiệm.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể chủ động áp dụng các biện pháp an toàn tại nơi làm việc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về huấn luyện an toàn tại Bình Tân của Huấn luyện an toàn kỹ thuật Việt Nam. Chúng tôi đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin đầy đủ về vấn đề này. Nếu bạn đọc thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ nó đến càng nhiều bạn bè và người thân của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Huấn luyện kỹ thuật an toàn Việt Nam 

Hotline: 0907 468 569

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

Xem thêm: Dịch vụ huấn luyện an toàn lao động

Nhận xét bài viết!

0907 468 569