Hiểu thêm về công tác huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113

Những người làm việc trong môi trường hóa chất cần được tham gia huấn luyện đầy đủ kỹ năng cũng như kiến thức để có thể tự bảo vệ an toàn sức khỏe và tính mạng bản thân trong môi trường làm việc đầy những nguy cơ tiềm ẩn mà hóa chất công nghiệp gây ra. Chính vì vậy công tác huấn luyện an toàn hóa chất là vô cùng cần thiết đối với người lao động và cả người sở hữu lao động.

Qua đây hãy cùng Công ty TNHH Huấn luyện Kỹ thuật An Toàn Việt Nam tìm hiểu về huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113 đã được chính phủ nhà nước Việt Nam ban hành

Khái niệm về huấn luyện an toàn hóa chất 

Khái niệm về huấn luyện an toàn hóa chất 
Khái niệm về huấn luyện an toàn hóa chất

Huấn luyện an toàn hóa chất là công tác quan trọng nhằm củng cố và nâng cao kiến thức cho các đối tượng tham gia lao động và đối tượng sử dụng lao động để có thể tự bảo vệ bản thân tránh các tác hại gây ra bởi hóa chất tại nơi làm việc và tuân thủ các quy định của pháp luật đã ban hành.

Việc này giúp người lao động công tác an toàn tại nơi làm việc và giúp cho chủ lao động tiết kiệm được nguồn chi phí nếu nhỡ có chẳng may xảy ra sự cố tai nạn trong lao động thì chi phí khắc phục rất đáng kể. Nhờ đó, công việc hoạt động trơn tru hơn và cũng nâng tầm hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp tới khách hàng.

Xem thêm: Đánh giá rủi ro hóa chất tại nơi làm việc

Đối tượng cần phải tham gia huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113

Đối tượng cần phải tham gia huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113
Đối tượng cần phải tham gia huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113

Nhóm đối tượng thứ nhất

  • Những người đứng đầu các cơ sở hoạt động kinh doanh như tổng giám đốc, giám đốc và các phòng, ban, bộ phận chi nhánh trực thuộc dưới sự quản lý của công ty tổng. Những người phụ trách sản xuất, kinh doanh, các cấp bậc quản lý phân xưởng, quản lý nhà máy hoặc chức vụ tương đương như trưởng phòng, trưởng khu vực tại các cơ sở làm việc liên quan tới hóa chất.
  • Cấp phó đứng dưới người đứng đầu các cơ sở kinh doanh, các phân xưởng, nhà máy cùng các phòng ban liên quan tới môi trường hóa chất như phó giám đốc, phó phòng, quản lý, giám sát.
  • Những thành phần kể trên phải tham gia huấn luyện an hóa chất theo Nghị định 113 đã được ban hành và thực hiện. Thời gian huấn luyện của nhóm đối tượng này là 8 tiếng bao gồm kiểm tra, sát hạch

Nhóm đối tượng thứ hai

Nhóm đối tượng thứ hai
Nhóm đối tượng thứ hai
  • Những đối tượng cán bộ chuyên phụ trách và bán chuyên phụ trách về an toàn hóa chất tại cơ sở làm hoạt động kinh doanh. Người trực tiếp giám sát và quan sát vấn đề an toàn hóa chất tại nơi làm việc cần tham gia khóa huấn luyện an toàn hóa chất trong lao động
  • Ở nhóm đối tượng này thời gian tham gia huấn luyện là 12 tiếng bao gồm cả công tác kiểm tra lấy chứng nhận

Nhóm đối tượng thứ ba

  • Đối tượng cần tham gia huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113 ở đây là những người có liên quan trực tiếp tới việc sản xuất, bào chế, pha chế, bảo quản và vận chuyển hóa chất.
  • Nhóm đối tượng này có thời gian huấn luyện nhiều nhất, 16 tiếng huấn luyện bao gồm cả sát hạch và kiểm tra

 

Tất cả các đối tượng tham gia huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định của Chính phủ đều được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện. Và sẽ phải thực hiện huấn luyện khi có thay đổi hoặc cập nhật về mặt nội dung kiến thức của khóa huấn luyện.

Trung tâm huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113 tại TP HCM

Nếu bạn đang băn khoăn kiếm tìm một địa điểm đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất bám sát Nghị định 113 thì Công ty TNHH Huấn luyện Kỹ thuật An Toàn Việt Nam là một lựa chọn phù hợp có thể đáp ứng nhu cầu của cá nhân hay doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi chuyên tổ chức đào tạo huấn luyện an toàn lao động và quan trắc môi trường làm việc, giáo dục chuyên nghiệp.

Công ty đã được Cục An Toàn Lao Động, Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cấp phép chứng nhận đáp ứng đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Trung tâm huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113 tại TP HCM
Trung tâm huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113 tại TP HCM

Đến với An Toàn Việt Nam bạn sẽ được tham gia huấn luyện từ các giảng viên có đầy đủ kiến thức về an toàn hóa chất, trình độ đại hoặc sau đại học, giáo án luôn được bổ sung cập nhật, làm mới. Kỹ thuật giảng dạy dễ hiểu bám sát thực tế giúp người tham gia huấn luyện nhanh chóng tiếp thu kiến thức.

Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng, tư vấn viên tại An Toàn Việt Nam luôn sẵn sàng, nhiệt tình giải đáp các thắc mắc liên quan cho khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để đáp lại sự tin tưởng của quý khách hàng.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin được đề cập tới trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc những ai đang tìm hiểu về vấn đề huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113. Qua đây, chúng tôi cũng hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo huấn luyện an toàn lao động uy tín nhất. Mọi chi tiết về khóa học xin vui lòng liên hệ

Xem thêm: Dịch vụ huấn luyện an toàn hóa chất

 

Nhận xét bài viết!

0907 468 569