Chương trình huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 diễn ra như thế nào ?

Một trong những chương trình huấn luyện chuyên nghiệp của công ty An toàn Việt Nam được nhiều lao động nước ta tham gia đông đảo là huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dành cho nhiều người đang làm việc trong các ngành nghề, lĩnh vực cần sự an toàn trong lao động. Trong chuyên mục hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chương trình tập huấn của trung tâm uy tín nhất khu vực miền Nam nước ta. 

huấn luyện an toàn lao động nhóm 3
huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Tại sao cần tập huấn an toàn cho mọi người khi tham gia lao động ngày nay ?

Bởi vì khi tham gia làm việc trong các ngành nghề nào cũng có nguy cơ tiềm ẩn rủi ro tai nạn cao gây ảnh hưởng đến tính mạng. Hàng năm, tỷ lệ tai nạn lao động ở Việt Nam luôn tăng cao và để lại hậu quả to lớn cho gia đình những người công nhân khi họ là lao động chính trong nhà đang gánh chịu những vết thương hay di chứng nặng nề. Nguyên nhân gây ra tai nạn lao động đa phần xảy ra do thiếu kiến thức và sự chủ quan, thiếu cảnh giác của người lao động khi làm việc trong môi trường không mấy an toàn. 

Vì vậy chương trình huấn luyện an toàn lao động để cung cấp những kỹ năng và cách phòng tránh rủi ro tiềm ẩn trong khi tham gia lao động. Đặc biệt là việc tập huấn luyện kỹ năng an toàn trong lao động giúp cho người làm việc nắm bắt những biện pháp phòng tránh sự cố tai nạn nghề nghiệp tự bảo vệ bản thân một cách triệt để.

Chương trình huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 có những ưu điểm nổi bật như sau : 

 • Người lao động được hướng dẫn tìm hiểu về các loại tài nạn tiềm ẩn khi tham gia lao động. 
 • Nắm bắt các biện pháp đề phòng tai nạn hay các nguy cơ không an toàn ở nơi làm việc. 
 • Biết đánh giá sự nguy hại ở mức độ nào tại nơi đang làm việc
 • Các đối tượng tham gia công tác huấn luyện được cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3. 
huấn luyện an toàn lao động nhóm 3
huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Ngoài ra, chương trình huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dưới góc nhìn kinh tế, xã hội hay hình sự thì việc nâng cao nhận thức về bảo vệ tính mạng người lao động rất có ý nghĩa. Điều này đảm bảo an toàn cho họ khi tham gia làm việc trong môi trường nguy cơ tai nạn cao. Đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như tai nạn, chấn thương cho người làm việc.

Khi tham gia chương trình huấn luyện an toàn lao động giúp cho bạn làm đúng theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, bạn cũng biết cách phòng tránh những trường hợp tai nạn không đáng có cũng là một lợi ích dành cho bản thân và doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc. Lao động an toàn sẽ giúp cho bản thân của bạn không bị thiệt hại,  hoạt động kinh doanh, sản xuất của cơ quan, xí nghiệp không bị ảnh hưởng, giảm thiểu chi phí khắc phục sự cố về người và tài sản. 

Các đối tượng có thể tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 đợt này 

Dựa theo các quy định của Bộ lao động, thương binh và xã hội ban hành thì nhóm thứ 3 là những người làm công việc có yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động một cách nghiêm ngặt như :

 • Ngành nghề sản xuất các loại hóa chất độc hại mà con người trực tiếp tham gia như vận chuyển, bảo dưỡng…
 • Trong ngành chế tạo, lắp ráp thiết bị công nghiệp cần bảo quản, vận chuyển hay sử dụng chúng.
 • Kỹ thuật viên, công nhân thực hiện vận hành, kiểm tra hệ thống…
 • Người làm việc thực hiện công tác kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị,  tháo dỡ, sửa chữa, bảo trì…
 • Khi thi công xây dựng người lao động trực tiếp vận hành, sửa chữa hay giám sát hoạt động của hệ thống đường ống dẫn…
 • Người làm việc thực hiện vận hành, tháo dỡ, kiểm tra, bảo trì, lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh máy móc công xưởng. 
 • Lĩnh vực thiết bị công nghiệp máy móc như sử dụng các loại máy mài, cưa, bào, máy cắt, máy tiện, máy phay, máy hàn kim loại và máy in công nghiệp… 
 • Các công việc nguy hiểm trên biển, trên sông, thợ lặn dưới nước. 
 • Người lao động trong lĩnh vực sản xuất điện năng và trong ngành vệ sinh công nghiệp, môi trường hay chuồng trại chăn nuôi.
 • Người làm việc trong môi trường chứa nhiều nguy hiểm độc hại như xử lý chất thải, thi công đường cống, công trình ngầm, bể phốt, giếng đào, … 
 • Con người chế tạo, bảo dưỡng, vận hành, sửa chữa, kiểm tra thiết bị hệ thống hầm hố, hang động, phương tiện đường thủy…  
huấn luyện an toàn lao động nhóm 3
huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Tham dự huấn luyện kỹ thuật với công ty An Toàn Việt Nam uy tín nhất khu vực

Chúng tôi thực hiện cam kết cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng đặc biệt là lĩnh vực tập huấn về an toàn lao động, dịch vụ quan trắc môi trường lao động, giáo dục nghề nghiệp… Với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ đại học và tiến sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp đào tạo huấn luyện nhiều chương trình liên quan đến vấn đề trong lao động để đem đến những kiến thức cũng như các giải pháp hiệu quả cho lao động và doanh nghiệp. 

Xem thêm : Những điều cần biết về khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

huấn luyện an toàn lao động nhóm 3
huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Liên hệ với chúng tôi : 

VPĐD: 63/21c Đường số 9, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

 ĐT: 0907 468 569

 Email: [email protected]

 Website: https://huanluyenantoan.org

Nhận xét bài viết!

0907 468 569