Tìm hiểu về dịch vụ huấn luyện an toàn lao động tại Bắc Ninh

Hiện nay khi sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đã thúc đẩy sự ra đời và hoạt động của rất nhiều các nhà máy, khu công nghiệp đi vào hoạt động sản xuất. Để đảm bảo sự an toàn cho người lao động thì việc áp dụng những biện pháp huấn luyện kiến thức an toàn trong lao động là điều cần thiết. Bài viết dưới đây, hãy cùng Huấn luyện an toàn tìm hiểu về huấn luyện an toàn lao động tại Bắc Ninh.

Tìm hiểu về an toàn trong lao động là gì?

Khi đất nước đang trên đà phát triển sẽ thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, nhà máy sản xuất từ đó dẫn đến số lượng công nhân lớn, thời gian làm việc ngày càng nhiều và để đảm bảo quyền lợi cho người lao động thì việc an toàn trong lao động luôn được các nhà máy, cơ sở hết sức chú trọng.

Tìm hiểu về an toàn trong lao động là gì?
Tìm hiểu về an toàn trong lao động là gì?

Vậy bạn đã biết an toàn lao động là gì chưa? An toàn lao động là tổng hợp các biện pháp, phương thức giúp ngăn chặn cũng như phòng ngừa tai nạn, sự cố khi làm việc cho người lao động. Điều này giúp hạn chế được tối đa các rủi ro, thương tích, thiệt hại về tính mạng của người lao động và tài sản của doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ huấn luyện an toàn lao động

Có nên huấn luyện an toàn lao động cho người lao động không?

Có thể nói ngành nghề lao động nào cũng chứa đựng những tiềm ẩn, rủi ro cho người lao động không ít thì nhiều. Các tai nạn lao động luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào và đem đến những hậu quả không thể lường trước được.

Huấn luyện an toàn lao động là một trong những phương thức đào tạo và giảng dạy các biện pháp an toàn giúp cho người lao động nâng cao hiểu biết, giúp cho người lao động có thể đảm bảo an toàn từ đó giúp giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh  nghiệp, cơ sở…

Việc trang bị cho người lao động những kỹ năng cần thiết không chỉ giúp ích cho bản thân người lao động để có thể hạn chế rủi ro cho bản thân mà còn giúp cho các doanh nghiệp làm đúng yêu cầu theo quy định của các cơ quan quản lý nhà nước và giúp cho hoạt động lao động đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Có nên huấn luyện an toàn lao động cho người lao động không?
Có nên huấn luyện an toàn lao động cho người lao động không?

Việc huấn luyện an toàn lao động tại Bắc Ninh là yêu cầu bắt buộc của nhà nước nên tất cả các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, các khu công nghiệp đều phải chấp hành. Đặc biệt, hiện nay nước ta có rất nhiều các khu công nghiệp tập trung với lượng lớn nhân công tham gia lao động đặc biệt ở các khu vực như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội…

Bởi vậy, các doanh nghiệp có thể liên hệ và sử dụng các dịch vụ của các trung tâm huấn luyện an toàn lao động tại Bắc Ninh, Hà Nội hoặc những trung tâm huấn luyện gần mình nhất để có thể đào tạo huấn luyện cho người lao động làm việc tại cơ sở mình.

Tìm hiểu về những biện pháp an toàn lao động

Tiêu chuẩn về an toàn lao động được xem là nguyên tắc, điều kiện được đặt ra đòi hỏi người sử dụng lao động là các công ty, doanh nghiệp phải đạt được khi sử dụng lao động. Đó cụ thể là những tiêu chuẩn về không gian, trang thiết bị máy móc, vệ sinh, môi trường làm việc trong quá trình lao động…

Dưới đây, Huấn luyện an toàn sẽ chia sẻ với bạn đọc về những biện pháp đảm bảo, huấn luyện an toàn lao động tại Bắc Ninh.

Trang bị đồ bảo hộ lao động

Biện pháp đảm bảo, huấn luyện an toàn lao động tại Bắc Ninh
Biện pháp đảm bảo, huấn luyện an toàn lao động tại Bắc Ninh

Một trong những biện pháp để bảo vệ cho cơ thể con người, đảm bảo an toàn lao động đó là sử dụng những trang thiết bị đồ bảo hộ lao động. Các doanh nghiệp, công ty sẽ yêu cầu người lao động phải mang đầy đủ các thiết bị bảo hộ thông dụng cho lao động. 

Tùy vào đặc điểm riêng của từng ngành mà người lao động sẽ sử dụng các thiết bị bảo hộ khác nhau, thông thường các loại đồ bảo hộ được dùng phổ biến như khẩu trang, mặt nạ bảo hộ, kính bảo hộ, nón bảo hộ, quần áo bảo hộ, giày bảo hộ…

Chú ý đảm bảo sức khỏe người lao động

Trước khi tuyển dụng và sử dụng lao động thì các doanh nghiệp, công ty sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát về tình trạng sức khỏe của người lao động có đảm bảo vấn đề sức khỏe để có thể lao động sản xuất hay không? 

Phổ cập kiến thức an toàn cho người lao động

Để người lao động biết thêm những kiến thức cũng như kỹ năng bảo vệ bản thân mình trong quá trình lao động thì các doanh nghiệp sẽ tiến hành các buổi huấn luyện, đào tạo về vấn đề an toàn lao động cho đội ngũ nhân viên lao động để họ nắm được những kiến thức cơ bản nhất.

Phân công thời gian làm việc hợp lý

Tầm quan trọng của an toàn lao động và tầm quan trọng của hoạt động huấn luyện an toàn
Tầm quan trọng của an toàn lao động và tầm quan trọng của hoạt động huấn luyện an toàn

Việc để cho công nhân làm việc trong một thời gian dài với công việc nặng, thường xuyên phải tăng ca sẽ khiến cho người lao động cảm thấy áp lực, mệt mỏi và vấn đề an toàn lao động sẽ khó được đảm bảo.

Xem thêm: Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động mà doanh nghiệp cần biết

Bởi vậy, các công ty, doanh nghiệp cần phải phân chia, bố trí ca làm việc với thời gian hợp lý – đặc biệt với những công việc nặng nhọc có cường độ việc làm cao.

Bài viết trên đây, Huấn Luyện An Toàn đã chia sẻ cho bạn đọc biết về tầm quan trọng của an toàn lao động và tầm quan trọng của hoạt động huấn luyện an toàn. Để sử dụng các dịch vụ huấn luyện an toàn lao động chất lượng với chi phí hợp lý hãy đến với Huấn luyện an toàn.

Thông tin liên hệ:

VPĐD: 63/21c Đường số 9, P.Trường Thọ. TP. Thủ Đức, TPHCM

SĐT: 0907 468 569

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

Nhận xét bài viết!

0907 468 569