Huấn luyện an toàn lao động tại Bình Dương

Hội nhập kinh tế hiện nay đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất từ đó thời gian và người lao động càng tăng lên nhanh, tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực thì các vấn đề về tại nạn lao động cũng trở thành những vấn đề đáng lưu tâm của người lao động và các doanh nghiệp. Bài viết này của An Toàn Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này khi cùng tìm hiểu huấn luyện an toàn lao động tại Bình Dương nhé!

kiểm định an toàn là gì? Quy định kiểm định an toàn thiết bị
Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động

Huấn luyện lao động sẽ giúp bạn tránh được những điều không may khi làm việc, bảo đảm an toàn cho cơ thể của người lao động. 

Chăm lo đến đời sống người lao động bằng cách đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh lao động từ đó góp phần nâng cao hạnh phúc và công cuộc xây dựng xã hội ngày càng phát triển nhanh.

An toàn lao động được đảm bảo sẽ giảm được chi phí chữa bệnh, chi phí bồi thường thiệt hại cho tai nạn lao động và từ đó năng suất được tăng cao giúp mang nhiều lợi ích về kinh tế.

Thay vì những số tiền để bồi thường, chi cho những thiệt hại do tai nạn lao động gây ra thì huấn luyện lao động an toàn là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp và người lao động vừa đem lại hiệu quả kinh tế và phát triển bền vững xã hội.

>>> Danh mục: Huấn luyện an toàn lao động

Lợi ích khi tham gia huấn luyện lao động

Lợi ích đối với người lao động khi tham gia

Sức khỏe, tính mạng, tinh thần và hơn cả là thu nhập của người lao động sẽ ảnh hưởng rất lớn nếu tai nạn lao động xảy ra.

Người lao động phải tự mình tuân thủ đúng quy định về an toàn lao động và tham gia các khóa huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao đồng để tự mình bảo vệ bản thân.

Quy định về chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng
Lợi ích đối với người lao động khi tham gia

Từ đó người lao động sẽ có những kiến thức và kĩ năng về an toàn, vệ sinh lao động. Lúc 

phát hiện nguy cơ gây mất nguy cơ an toàn lao động có thể báo cáo lại với doanh nghiệp hoặc bên sử dụng lao động và điều kiện làm việc không đảm bảo an toàn có thể từ chối.

Đối với doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp cho người lao động của mình tham gia huấn luyện an toàn lao động giúp người lao động dễ dàng thiết lập các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động trong quy trình sản xuất hay vận hành thiết bị từ đó nâng cao năng suất lao động và quá trình lao động diễn ra nhanh hơn.

Tránh được các chi phí không đáng phải chi do sự cố về con người hay sửa chữa máy móc do tại nạn, vận hành không theo chỉ dẫn an toàn.

Những an toàn trong lao động cũng được quy định trong luật cho nên nếu người lao động được tham gia huấn luyện lao động.

Khi có thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp hay người sử dụng lao động cũng sẽ không bị xử phạt và khởi kiện do không đảm bảo an toàn lao động. Giúp khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong ngành được nâng cao.

Những lĩnh vực cần được đào tạo huấn luyện an toàn lao động

Theo nghị định 44 về Đào tạo và Huấn luyện an toàn lao động thì những lĩnh vực lao động sau cần phải được huấn luyện đào tạo an toàn lao động.

An toàn lao động leo cao;

An toàn lao động về công trường xây dựng;

An toàn trước và trong khi phá dỡ kết cấu công trình;

Khóa huấn luyện an toàn lao động kéo dài là bao lâu?
Những lĩnh vực cần được đào tạo huấn luyện an toàn lao động

An toàn lao động trong hàn cắt kim loại;

An toàn lao động trong lĩnh vực về cơ khí;

An toàn lao động đối với việc kinh doanh Xăng Dầu, LPG;

An toàn lao động về những hoạt động khi bán hàng cho nhân viên bán hàng;

An toàn lao động trong khi vận hành máy móc;

An toàn trong bệnh viện, tòa nhà;

An toàn trong sản xuất;

An toàn trong lĩnh vực điện;

An toàn trong lĩnh vực lao động thương mại;

An toàn trong vệ sinh công nghiệp;

An toàn trong lĩnh vực nhà hàng;

An toàn trong lĩnh vực may mặc;

An toàn trong lĩnh vực viễn thông.

Những đối tượng cần phải tham gia huấn luyện an toàn lao động

Theo thống kê nguyên nhân chính dẫn tới những tai nạn lao động phần đã là từ phía người sử dụng lao động với nhiều các vi phạm về an toàn lao động.

Vì vậy đối tượng tham gia huấn luyện an toàn lao động là bất cứ ai hoạt động trong các lĩnh vực đã nêu ở trên.

Bởi công việc lao động nào cũng sẽ có tiềm ẩn những rủi ro, tai nạn lao động, hậu quả của những tai nạn này có thể nhẹ hoặc nặn cho nên khi tham gia huấn luyện an toàn lao động lúc nào cũng phải nghiêm túc.

Giới thiệu về huấn luyện an toàn lao động
Đơn vị huấn luyện an toàn lao động uy tín và chất lượng cao

Theo quy định tại khoản 5 Điều 1 Nghị định 140/2018/NĐ-CP, thì có 06 nhóm đối tượng thuộc đối tượng phải tham gia huấn luyện an toàn lao động.

>>> Xem thêm: Góc hỏi: Tại sao các doanh nghiệp phải thực hiện quan trắc môi trường lao động ?

Đơn vị huấn luyện an toàn lao động uy tín và chất lượng cao

Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc người lao động đang tìm một nơi bồi dưỡng nghiệp vụ, huấn luyện an toàn lao động chất lượng và uy tín thì An Toàn Việt Nam là đơn vị huấn luyện an toàn lao động và cấp chứng chỉ an toàn lao động được nhiều người lựa chọn.

Công Ty TNHH Huấn luyện kỹ thuật An Toàn Việt Nam là một công ty hoạt động trong lĩnh vực huấn luyện an toàn lao động với nhiều năm kinh nghiệm với nhiều quan trắc môi trường lao động, giáo dục nghề nghiệp và kiểm định an toàn

Đội ngũ giảng viên của An Toàn Việt Nam luôn có trình độ chuyên môn cao và đầy nhiệt huyết trong giảng dạy giúp học viên được tiếp cận tất cả các kiến thức an toàn khi lao động. 

Đặc biệt sẽ sắp xếp thời gian và địa điểm cho các khóa đào tạo sao cho phù hợp với lịch làm việc của doanh nghiệp. 

Sau khóa học, tất cả các học viên sẽ đều được An Toàn Việt Nam cung cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành và có toàn bộ khả năng quản lý, áp dụng, sử dụng các biện pháp an toàn trong quá trình lao động. 

Chúng tôi Công Ty TNHH Huấn luyện kỹ thuật An Toàn Việt Nam sẽ luôn mang đến các giải pháp hiệu quả nhất dành cho khách hàng, và các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về huấn luyện lao động tại Bình Dương bạn sẽ có được những kiến thức về an toàn lao động nhé!

Nếu bạn quan tâm những kiến thức về những biện pháp giúp đảm bảo an toàn trong lao động hãy theo dõi An Toàn Việt Nam hằng ngày nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Huấn luyện kỹ thuật an toàn Việt Nam

Địa chỉ: VPĐD: 63/21c, Đường số 9, P.Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: 0907 468 569

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

Nhận xét bài viết!

0907 468 569