Huấn luyện an toàn lao động tại Long an

Hiện nay, sự phát triển vượt bậc của nhiều doanh nghiệp và nhiều cơ sở sản xuất đang ngày càng được thúc đẩy. Số lượng nhân công cho những công việc lao động chân tay ngày càng tăng nhiều, vấn đề tai nạn trong khi lao động cũng trở nên đáng lo ngại và được quan tâm hơn bao giờ hết. Bởi thế mà việc nâng cao ý thức về vấn đề an toàn lao động cũng như hiểu biết của người lao động về vấn đề này cùng các biện pháp bảo hộ là rất quan trọng. Thấu hiểu được điều này,  An toàn Việt Nam sẽ gửi đến cho bạn các thông tin cần thiết về huấn luyện an toàn lao động tại Long an. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé !

Huấn luyện an toàn lao động
Huấn luyện an toàn lao động là gì ?

Huấn luyện an toàn lao động là gì ? 

Huấn luyện an toàn lao động là một loại công tác thực hiện việc đào tạo và nâng cao hiểu biết của người lao động về vấn đề an toàn lao động, đồng thời giảng dạy cho nhiều người các phương thức với mục đích phòng ngừa những sự cố và tai nạn có thể xảy ra khi làm việc. 

Nếu như một người đã được huấn luyện và có thể thực hiện tốt những phương pháp bảo vệ an toàn lao động thì sẽ có thể hạn chế tối đa những tai nạn trong quá trình làm việc. 

Ngoài ra thì nó còn giúp ngăn chặn các thiệt hại về tính mạng, tài sản của chính bản thân của những người lao động và cho cả các doanh nghiệp. 

Xem thêm: Huấn luyện an toàn lao động

Đối tượng cần huấn luyện an toàn lao động 

Việc đưa ra những quy định về đào tạo huấn luyện an toàn lao động là một trong những biện pháp tốt nhất để có thể đảm bảo được một phần lớn trong việc bảo vệ an toàn cho người lao động. Đây cũng là để góp phần tạo cho người lao động một môi trường làm việc an toàn, đáng tin cậy và có thể giành được sự chủ động khi có sự cố xảy ra. 

Theo thông tư số 31/2018/TT – BLĐTBXH, các quy định về huấn luyện an toàn lao động sẽ được áp dụng với những đối tượng sau đây: 

Nhóm đối tượng thứ tư
Đối tượng cần huấn luyện an toàn lao động

– Người sử dụng người lao động và người lao động theo quy định tại Điều 2 của Luật An Toàn, Vệ Sinh lao động. 

– Những người huấn luyện an toàn lao động, hay còn gọi tắt là người huấn luyện.

– Doanh nghiệp và các tổ chức được phép huấn luyện an toàn lao động, Tổ chức huấn luyện vệ sinh, an toàn lao động theo như quy định tại khoản 7 của Điều 14 trong Luật An Toàn, Vệ Sinh lao động.Gọi tắt là tổ chức huấn luyện.

– Các tổ chức và những cá nhân có liên quan đến những khóa học huấn luyện an toàn lao động

Bên cạnh đó thì để có thể được huấn luyện một cách bài bản hơn và rõ ràng hơn, thì các đối tượng huấn luyện sẽ được chia thành các nhóm nhỏ khác nữa để được huấn luyện theo mục đích và các cấp độ huấn luyện an toàn lao động khác nhau. 

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động

Chính phủ đã ban hành một nghị định 44/2016/NĐ – CP có quy định những điều cụ thể và toàn diện về những yêu cầu về an toàn lao động với các đối tượng sử dụng lao động. 

Điều này là nhằm mục đích giúp cho người sử dụng lao động và người lao động có thể nắm bắt được tầm quan trọng của việc thực hiện những công tác đảm bảo an toàn trong quá trình lao động sản xuất. 

Pháp luật đã có quy định rõ ràng việc huấn luyện an toàn lao động và yêu cầu bắt buộc trong những công việc sản xuất. 

Những biện pháp an toàn lao động
Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động

Các công tác huấn luyện sẽ giúp cho những người huấn luyện, người lao động và tất cả những người liên quan có thể nâng cao sự hiểu biết về nhiều các biện pháp bảo hộ và phòng ngừa những rủi ro trong quá trình lao động. 

Để cho công tác huấn luyện đạt được hiệu quả tốt nhất, dựa theo pháp luật và đặc tính của các cơ quan, doanh nghiệp thì những quy định sẽ được tiêu chuẩn hóa và quy củ hóa. 

Lợi ích lớn nhất là để cho các nhóm đối tượng có thể dễ dàng nhớ và áp dụng huấn luyện an toàn lao động. Tiếp theo là để thuận tiện hơn cho các cơ quan, tổ chức đưa ra hướng đi chung và quản lý chung. 

Xem thêm: Tại sao các doanh nghiệp phải thực hiện quan trắc môi trường lao động ?

Đơn vị chuyên huấn luyện an toàn lao động uy tín tại Long An

Việc huấn luyện an toàn lao động đã trở nên cực kỳ quan trọng nhưng việc làm thế nào để tìm được một trung tâm huấn luyện an toàn lao động uy tín lại còn càng quan trọng hơn. Nếu như bạn đang tìm một trung tâm uy tín để được phổ cập về an toàn lao động thì An toàn Việt Nam chính là một đơn vị mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. 

Công ty của chúng tôi chuyên cung cấp cho người lao động các khóa học bồi dưỡng và huấn luyện an toàn lao động. Đội ngũ giảng dạy của chúng tôi đều là những người có trình độ chuyên môn cao và được cấp chứng chỉ hành nghề với nhiều năm kinh nghiệm. 

Khi hoàn thành xong khóa học của chúng tôi thì học viên sẽ có thể ứng dụng một cách chủ động các biện pháp an toàn lao động. 

Vì sao phải huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 6?
Đơn vị chuyên huấn luyện an toàn lao động uy tín tại Long An

Trên đây là những chia sẻ của An toàn Việt Nam về chủ đề huấn luyện an toàn tại Long An. Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn thêm nhiều thông tin liên quan đến vấn đề này. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu thấy bài viết của chúng tôi bổ ích thì hãy chia sẻ nó rộng rãi đến nhiều người bạn nhé !

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Huấn luyện kỹ thuật an toàn Việt Nam 

Địa chỉ: VPĐD: 63/21c, Đường số 9, P.Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: 0907 468 569

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

Nhận xét bài viết!

0907 468 569