Tìm hiểu về quan trắc môi trường lao động tại Bình Phước

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động mở rộng các hoạt động lao động tạo điều kiện làm việc cho nhiều lao động. Tuy nhiên, để kiểm soát được sự phát triển cũng như các thông số môi trường lao động thì cần phải nhờ đến quan trắc môi trường lao động. Bài viết dưới đây, hãy cùng Huấn luyện an toàn tìm hiểu về quan trắc môi trường lao động tại Bình Phước.

Quan trắc học môi trường lao động là gì?

Bởi môi trường lao động luôn luôn tồn tại những yếu tố nguy cơ độc hại bởi thế việc áp dụng quan trắc môi trường lao động chính là việc mà mỗi nhà quản trị doanh nghiệp cần phải làm trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh có sử dụng tới người lao động không kể quy mô nào.

Quan trắc học môi trường lao động là gì?
Quan trắc học môi trường lao động là gì?

Tầm quan trọng của quan trắc môi trường lao động

Với hoạt động quan trắc môi trường lao động sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất theo dõi được sát sao những biến đổi của môi trường, tránh được những nguy cơ gây ô nhiễm hay suy thoái môi trường lao động.

Không chỉ thế, với hoạt động này sẽ giúp cho các doanh nghiệp sẽ đưa ra được những biện pháp kịp thời đối với từng vùng môi trường. Thông qua quá trình quan trắc môi trường lao động, mọi yếu tố của môi trường sẽ được kiểm tra, giúp phát hiện được những yếu tố độc hại tồn đọng.

Công tác quan trắc môi trường lao động sẽ gián tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, an toàn và trong sạch hơn , công nhân có thể yên tâm về việc đảm bảo sức khỏe và hiệu suất làm việc. 

Từ những báo cáo, phân tích mà các đơn vị sẽ đưa ra hướng giải quyết thích hợp, có lợi cho quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, thi công để đảm bảo được lợi ích cho người lao động nói riêng và cho doanh nghiệp nói chung.

Tầm quan trọng của quan trắc môi trường lao động
Tầm quan trọng của quan trắc môi trường lao động

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn môi trường

Hoạt động quan trắc môi trường lao động tại Bình Phước

Với chặng đường 70 năm phát triển của nền Y học Việt Nam nói chung và hệ thống y tế dự phòng đã tận tâm vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người lao động Việt Nam. Với nhu cầu sử dụng các dịch vụ đo lường quan trắc môi trường mà Huấn luyện an toàn đã mở rộng các hoạt động, dịch vụ đo lường quan trắc lao động tại tỉnh Bình Phước.

Có thể thấy, quá trình công nghiệp hóa với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của nền công nghiệp nước nhà trong giai đoạn hiện nay.

Dịch vụ đo quan trắc nghiệm tại tỉnh Bình Phước có gì?

Quan trắc môi trường lao động là một việc làm không chỉ có ý nghĩa trong ngắn hạn mà có tác động to lớn trong dài hạn. Chính vì vậy, đây được xem là một việc làm mang tính nhân văn cũng như được nhà nước quy định, bắt buộc phải tiến hành. Dưới đây, Huấn luyện an toàn sẽ chia sẻ với bạn về các dịch vụ đo lường quan trắc môi trường lao động ở Bình Phước.

Quan trắc môi trường lao động qua yếu tố khí hậu

Quan trắc môi trường lao động qua yếu tố khí hậu
Quan trắc môi trường lao động qua yếu tố khí hậu

Vi khí hậu nơi làm việc được xem là điều kiện khí tượng của môi trường nơi làm việc, gồm có sự tác động tổng hợp của các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ chuyển động của không khí và nhiệt độ của bề mặt vật dụng và thiết bị xung quanh có ảnh hưởng tới người lao động không?

Quan trắc môi trường lao động qua yếu tố vật lý

Yếu tố vật lý tại nơi làm việc được xem là điều kiện của môi trường làm việc gồm các sự tác động tổng hợp của các yếu tố như tiếng ồn, ánh sáng, độ rung, điện từ trường, bức xạ…và các thiết bị xung quanh nơi làm việc của  người lao động.

  • Tiếng ồn trong môi trường lao động sẽ phát sinh từ hoạt động của các thiết bị vật chất tại vị trí làm việc hoặc từ khu vực khác, tiếng ồn tác động lên micro và chuyển năng lượng ôn thành các tín hiệu dòng điện tương ứng.
  • Ánh sáng là yếu tố chiếu sáng nhân tạo tại nơi làm việc, các tòa nhà công nghiệp, nông nghiệp, văn phòng…nhằm đáp ứng được sự phù hợp của độ chiếu sáng thực tế so với môi trường xung quanh người lao động.
  • Điện từ trường tần số công nghiệp là sóng điện từ tần số 50Hz đến 60Hz phát sinh do cảm ứng tĩnh nhiệt và điện từ từ các nguồn điện.
  • Bụi hô hấp là việc đánh giá các nồng độ bụi có trong không khí thu được ở giải hạt có đường kính động dưới 5 micromet tại nơi làm việc của người lao động các phương tiện phục vụ công việc.
Quan trắc môi trường lao động qua yếu tố vật lý
Quan trắc môi trường lao động qua yếu tố vật lý

Xem thêm: 5 quy tắc làm việc căn bản với an toàn lao động

Bài viết trên, Huấn luyện an toàn đã chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm, tầm quan trọng của việc đo lường quan trắc môi trường lao động có lợi ích như thế nào đối với doanh nghiệp và người lao động tỉnh Bình Phước. Nếu có nhu cầu hiểu thêm về những biện pháp huấn luyện an toàn lao động hãy đến với Huấn luyện an toàn.

Thông tin liên hệ:

VPĐD: 63/21c Đường số 9, P.Trường Thọ. TP. Thủ Đức, TPHCM

SĐT: 0907 468 569

Email: [email protected]

Website: https://huanluyenantoan.org

Nhận xét bài viết!

0907 468 569