Một số thông tin về quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận

Môi trường lao động bao gồm nhiều yếu tố như vi khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió), ánh sáng, bức xạ nhiệt, tiếng ồn, độ rung, bụi, khói, khí độc và hóa chất. Bởi vì chúng luôn hiện diện trong môi trường làm việc, quản lý điều kiện làm việc của nhân viên, xác định các yếu tố rủi ro và nguy hiểm nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc hoặc trang bị bảo hộ cá nhân phù hợp, và đảm bảo an toàn và sức khỏe của người lao động. Chính vì vậy cần quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận một cách định kỳ để đảm bảo theo đúng quy định, thông tư. Cùng Huanluyenantoan.org tìm hiểu nhé!

Quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận là gì?

Quan trắc môi trường lao động là việc đo lường các yếu tố của môi trường lao động tại nơi làm việc của người lao động và so sánh với mức độ yêu cầu để xác định môi trường lao động có ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp hay không bằng các tiêu chí thu thập, đánh giá, phân tích.

Giám sát môi trường lao động là công việc cần thiết của các đơn vị trong toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh sử dụng lao động không phân biệt quy mô.

Quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận là gì?
Quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận là gì?

Ý nghĩa và tác dụng của quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận

Thông qua quá trình quan trắc môi trường lao động, tất cả các yếu tố của môi trường đều được xem xét, đánh giá một cách chính xác, khách quan. Nó cũng phát hiện các yếu tố độc hại trong môi trường và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Giám sát môi trường lao động gián tiếp giúp các công ty tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, an toàn và sạch sẽ hơn.

Từ các báo cáo, phân tích, đơn vị tìm ra các giải pháp phù hợp, có lợi cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và đảm bảo quyền lợi của người lao động. Khi phát hiện khu vực làm việc có nhiều yếu tố độc hại, nhân viên môi trường sẽ trực tiếp đến kiểm tra và có biện pháp khắc phục. 

Đây là một cách để kiểm soát mức độ ô nhiễm và độc tố trong môi trường, và dữ liệu sau quá trình giám sát sẽ được sử dụng cho nghiên cứu môi trường trong tương lai và sản xuất bền vững.

Ý nghĩa và tác dụng của quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận
Ý nghĩa và tác dụng của quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận

Xem thêm: Dịch vụ quan trắc môi trường lao động chuẩn

Những đối tượng phải thực hiện quan trắc môi trường lao động

 • Bệnh viện: Do đặc thù của ngành y tế nên người lao động thường xuyên phải đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn như HIV / AIDS, lao và H5N1.
 • Cơ sở sản xuất: Trong các nhà máy, công nhân thường nghe thấy tiếng ồn và tiếp xúc với bụi, hóa chất, … Ví dụ về cơ sở sản xuất, các môi trường làm việc tại Bình Thuận sau đây cần được giám sát: B.: Cửa hàng máy móc, khí đốt, sản xuất gỗ, sản xuất giấy, dệt may, xi măng. các công trình tạo nhiệt, lò đốt, lò hơi nhiệt độ cao; các nhà máy nhuộm, sơn, tẩy, in vải trong các khu công nghiệp; Nhà máy mạ điện, tẩy gỉ tạo hơi kim loại.

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận?

Nếu sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người thì sức khỏe nhân viên là tài sản quý giá nhất của công ty vì chính nhân viên làm ra sản phẩm mang lại lợi ích cho công ty. Môi trường làm việc và sức khỏe của nhân viên có quan hệ mật thiết với nhau. 

Điều kiện lao động tốt, quan hệ lao động hài hòa, quan tâm đến sức khỏe người lao động nâng cao năng suất lao động, kích thích sản xuất. Ngược lại, điều kiện lao động kém ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, gây thương tích, ốm đau, dẫn đến năng suất lao động thấp hơn. 

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận?
Tại sao phải quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận?

Vì vậy, theo quy định, mỗi công ty đang làm việc phải thường xuyên tiến hành quan trắc môi trường lao động tại Bình Thuận ít nhất 1 lần/năm, lưu hồ sơ vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe, bổ sung thường xuyên. người lao động và bệnh nghề nghiệp. 

 • Luật An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp số 84/2015 / QH13 ngày 25 tháng 6 năm 2015.
 • Nghị định 44/2016 / NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 quy định việc thực hiện quan trắc môi trường lao động.
 • Nghị định 140/2018 / NĐ-CP ngày 08/10/2018 sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
 • Nghị định 39/2016 / NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 quy định thi hành một số điều của Bộ luật An toàn và Vệ sinh lao động.
 • Nghị định 28/2020 / NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn lao động.
 • Thông tư 19/2016 / TT-BYT giải thích việc thực hiện quan trắc môi trường nơi làm việc và báo cáo giám sát môi trường hàng năm cho sở y tế địa phương.

Xem thêm: Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động mà doanh nghiệp cần biết

Lợi ích khi quan trắc môi trường lao động định kỳ tại Bình Thuận

Lợi ích khi quan trắc môi trường lao động định kỳ tại Bình Thuận
Lợi ích khi quan trắc môi trường lao động định kỳ tại Bình Thuận
 • Quản lý điều kiện làm việc của nhân viên.
 • Nhận diện kịp thời các yếu tố có hại để cải thiện điều kiện lao động và trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp.
 • Đảm bảo an toàn và quản lý sức khỏe người lao động
 • Tuân thủ các quy định pháp luật
 • Xây dựng lòng tin giữa khách hàng và nhân viên nội bộ

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đọc đã nắm được những kiến thức về quan trắc môi trường lao động định kỳ tại Bình Thuận. Follow chúng tôi để nắm được những kiến thức hấp dẫn khác nhé. 

Nhận xét bài viết!

0907 468 569