Đơn vị thực hiện quan trắc môi trường lao động tại TP HCM

Quan trắc môi trường lao động tại TP HCM chứa đựng nhiều ý nghĩa quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động, ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp. Bởi trong môi trường lao động luôn tồn tại nhiều yếu tố gây hại như bụi bẩn, khí hậu, hóa chất,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để có thể quản lý tốt điều kiện làm việc bạn nên tìm địa chỉ thực hiện công việc này uy tín. Hôm nay, Huấn Luyện An Toàn  sẽ giới thiệu đến bạn đơn vị thực hiện quan trắc môi trường lao động hiệu quả. Cùng khám phá ngay nhé! 

Quan trắc môi trường lao động tại TP HCM là gì?

Quan trắc môi trường lao động tại tpHCM chính là công việc thu thập, đánh giá và thực hiện phân tích các chỉ tiêu đo lường các yếu tố từ môi trường lao động tại nơi làm việc. Với những số liệu thu thập được so với mức yêu cầu để đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời với những chỉ tiêu vượt tiêu chuẩn được cho phép từ Bộ Y Tế nhằm giảm thiểu các tác hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người và phòng bệnh nghề nghiệp. 

Quan trắc môi trường lao động tại TP HCM là gì?
Quan trắc môi trường lao động tại TP HCM là gì?

=>> Xem thêm: Dịch vụ huấn luyện an toàn lao động

Đối tượng quan trắc môi trường lao động tại TP HCM 

Theo bộ Luật An toàn vệ sinh lao động thì công tác quan trắc môi trường lao động chất lượng chính là công việc bắt buộc đối với mọi cơ sở hoạt động trong quá trình sản xuất, kinh doanh có sử dụng đến người lao động. Việc quan trắc môi trường lao động có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty cũng như hỗ trợ các cơ quan quản lý để thu thập được các số liệu thực tế về việc đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động và các đơn vị kinh doanh nêu ra trong hồ sơ vệ sinh lao động.

Vì sao doanh nghiệp phải quan trắc môi trường lao động?

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang diễn ra khá phức tạp. Lượng chất thải do hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người thải ra môi trường càng lớn. Trong đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh từ các doanh nghiệp đều phát sinh ra nhiều chất thải gây hại và ảnh hưởng đến môi trường. Để có thể giảm sát mức độ nguy hại và đưa ra các giải pháp kịp thời nhằm ngăn chặn sự ô nhiễm.

Vì sao doanh nghiệp phải quan trắc môi trường lao động?
Vì sao doanh nghiệp phải quan trắc môi trường lao động?

Bên cạnh đó, thiết lập hồ sơ môi trường và thực hiện báo cáo quan trắc môi trường lao động tại TP HCM cho các cơ quan quản lý môi trường. Nếu không lập hồ sơ hay thực hiện không đầy đủ doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo đúng quy định hoặc bị đình chỉ hoạt động sản xuất. Bởi quan trắc môi trường lao động đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết tại mỗi doanh nghiệp. 

  • Thực hiện đánh giá hiện trạng môi trường tại khu vực làm việc của người lao động trong dự án. 
  • Khảo sát tiến hành thu thập số liệu về quy mô dự án, các điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội có liên quan đến dự án. 
  • Xác định được các nguồn gây ô nhiễm
  • Liệt kê những biện pháp phòng ngừa đã và đang sử dụng
  • Thực hiện lấy mẫu chất thải, nước thải, mẫu,…  tại khu vực xung quanh nhằm đánh giá chất lượng môi trường. 
  • Thực hiện xây dựng các biện pháp gây giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố
  • Lập báo cáo lên cơ quan chức năng phê duyệt.

Quy định quan trắc môi trường lao động cần phải đảm bảo

Để có thể thực hiện công tác quan trắc môi trường lao động tại TP HCM ở những cơ sở lao động thực hiện sản xuất, kinh doanh. Nếu quan trắc môi trường lao động bằng phương pháp nhằm phát hiện kết quả nghi ngờ nhanh chóng. Đơn vị cần lấy mẫu và tiến hành phân tích bằng phương pháp thích hợp tại phòng xét nghiệm có đủ tiêu chuẩn để đảm bảo tính chính xác.

Quy định quan trắc môi trường lao động cần phải đảm bảo
Quy định quan trắc môi trường lao động cần phải đảm bảo

Những cơ sở lao động cần thực hiện quan trắc môi trường lao động khi có sự thay đổi về quy trình sản xuất, quy trình công nghệ hay thực hiện nâng cấp cải tạo môi trường lao động mà có phát sinh yếu tố nguy hại với sức khỏe người lao động. 

Cơ sở lao động phải thực hiện quan trắc môi trường theo đúng yêu cầu của cơ quan  quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Đơn vị thực hiện quan trắc môi trường lao động tại TP HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ thực hiện công tác quan trắc môi trường lao động tại TP HCM mà không biết nơi nào chất lượng. Huấn Luyện An Toàn – là đơn vị với hơn nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực về đào tạo huấn luyện an toàn lao động và quan trắc môi trường lao động tại TP HCM uy tín.

Đơn vị thực hiện quan trắc môi trường lao động tại TP HCM
Đơn vị thực hiện quan trắc môi trường lao động tại TP HCM

Sở hữu đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn này nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng cũng như cung cấp và báo cáo chi tiết kết quả thực hiện phân tích luôn chính xác. 

Để có thể sử dụng dịch vụ hay cần được hỗ trợ tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Thông tin liên hệ: 

  • VPĐD: 63/21c Đường số 9, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  •  ĐT: 0907 468 569

=>>> Xem thêm: Thẻ huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Như vậy, nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn thông tin về đơn vị thực hiện quan trắc môi trường lao động tại TP HCM mà bạn nên quan tâm.  Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với  Huấn Luyện An Toàn để được hỗ trợ nhé! 

Nhận xét bài viết!

0907 468 569