Quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương mà bạn nên biết

Quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và đề cập đến. Bởi đây là công việc thu thập, tiến hành đánh giá và phân tích các chỉ tiêu đo lường từ các yếu tố môi trường lao động tại nơi người lao động làm việc. Để có thể hiểu hơn về những nội dung này, Huấn Luyện An Toàn xin giới thiệu qua bài viết sau. Cùng khám phá ngay nhé! 

Quan trắc môi trường lao động là gì?

Quan trắc môi trường lao động chính là công việc thu thập, đánh giá và tiến hành phân tích các chỉ tiêu đo lường từ những yếu tố môi trường lao động tại các nơi có người lao động làm việc. Từ đó, đề xuất các biện pháp xử lý kịp thời với những chỉ tiêu vượt mức giảm thiểu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp. 
Bodybuilding hypertrophy workout plan beachbody fire and flow #helpyougetgains – bodybuilding supplements and training: hardgainers!!!! sip on this during workouts.

Quan trắc môi trường lao động là gì?
Quan trắc môi trường lao động là gì?

Quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương là quá trình kỹ thuật viên đến tại các nhà máy, xí nghiệp, khu vực để thực hiện khảo sát hiện trạng sản xuất, thu thập, lấy mẫu hay phân tích những chỉ tiêu liên quan đến môi trường tại khu vực làm việc và đối chiếu với các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. 

Theo nghị định 44/2016/NĐ-CP, vào ngày 15/05/2016 về các quy định thực hiện trắc môi trường lao động với những chỉ tiêu cụ thể như sau: 

  • Chỉ tiêu về vi khí hậu bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ của gió và bức xạ nhiệt. 
  • Chỉ tiêu về vật lý bao gồm ánh sáng, tiếng ồn, mức độ ồn, độ rung và những chỉ tiêu phóng xạ, bức xạ, điện tử,… 
  • Chỉ tiêu về các yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp vi sinh vật, nguy cơ gây dị ứng, mẫn cảm, dung môi và những yếu tố gây ung thư. 
  • Các chỉ yêu về chất CO2, CO,… 
  • Một số thành phần bụi bẩn như bụi kim loại, bụi silic,… 
  • Các chủ yếu về tâm sinh lý Ec-go-no-my bao gồm đánh giá gánh nặng về tâm lý, thần kinh người lao động, thể lực, tư thế lao động,… 

=>> Xem thêm: Dịch vụ huấn luyện an toàn lao động

Tại sao doanh nghiệp phải quan trắc môi trường lao động?

Ngày nay, môi trường lao động tại nơi làm việc luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại gây tác động xấu đến sức khỏe của con người. Theo báo cáo từ Cục quản lý môi trường  tế từ thời gian vào năm 2012 cho đến 2017 số mẫu quan trắc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh trên cả nước đều không đạt tiêu chuẩn. Chỉ chiếm khoảng 10% trên tổng số 2.452.919 mẫu được thực hiện. 

Tại sao doanh nghiệp phải quan trắc môi trường lao động?
Tại sao doanh nghiệp phải quan trắc môi trường lao động?

Bên cạnh đó, các yếu tố đo kiểm môi trường làm việc tại các đơn vị luôn có tỷ lệ mẫu đo lường không đạt cao nhất trong 5 năm bao gồm vi khí hậu, điện từ trường, mức độ tiếng ồn, ánh sáng,… 

Ý nghĩa và tác dụng của việc quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương

Đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh kể cả quy mô lớn hoặc nhỏ trong nước bỏ qua các giai đoạn quan trắc môi trường lao động.

Ý nghĩa và tác dụng của việc quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương
Ý nghĩa và tác dụng của việc quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương

Đây chắc chắn là một điều sai lầm không nhỏ, khi đơn vị không thực hiện điều này thì sẽ xuất hiện nhiều yếu tố độc hại trong môi trường gây ảnh hưởng không tốt và tiếp xúc trực tiếp với người lao động. 

Chính vì vậy, quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương chất lượng là hoạt động bắt buộc mang lại ý nghĩa và tác dụng quan trọng với người lao động trong môi trường làm việc thông qua quy trình quan trắc. Quy trình quan trắc sẽ bao gồm các yếu tố môi trường sẽ được kiểm tra, đánh giá một cách chính xác, khách quan. Từ đó, người thực hiện quan trắc sẽ phát hiện được các yếu tố độc hại còn được tồn đọng trong môi trường và đề xuất ra những giải pháp kịp thời. 

Những người lao động làm việc trong môi trường chứa nhiều khói, bụi và các chất hóa học độc hại thì việc kiểm soát nồng độ các chất độc hại là điều vô cùng cần thiết. Công tác quan trắc môi trường lao động Bình Dương uy tín là yếu tố rất quan trọng nhằm hỗ trợ gián tiếp cho doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, đảm bảo cho sự an toàn người lao động. 

Đây được xem là phương pháp kiểm soát được mức độ ô nhiễm và sự độc hại từ môi trường để hoạt động sản xuất được phát triển bền vững. Đồng thời, đo kiểm môi trường lao động sẽ giúp người làm việc nhận biết được về tình trạng môi trường lao động tại nơi làm việc của mỗi người. Từ đó, những biện pháp đảm bảo an toàn, thực hiện tốt mọi công việc được giao. Điều này có thể khẳng định được nghiệp vụ quan trắc môi trường lao động chính là hoạt động vô cùng quan trọng và thiết yếu trong mỗi doanh nghiệp.

Công tác quan trắc môi trường lao động Bình Dương uy tín
Công tác quan trắc môi trường lao động Bình Dương uy tín

=>> Xem thêm: Phải huấn luyện an toàn lao động

Qua nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương mà bạn nên biết. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với  Huấn Luyện An Toàn để được hỗ trợ nhé!

Nhận xét bài viết!

0907 468 569